Câu hỏi của rất nhiều người khi cầm trên tay 1 sản phẩm từ đậu nành là :" "Đậu nành có tốt không?" Điều đó phụ thuộc vào việc bạn mua nó để làm gì, sử dụng như thế nào. Sau đây là những lợi ích, cũng như những tác dụng phụ của việc sử dụng đậu nành,

Những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm đậu nành.

Thứ nhất, đậu nành rất có hại cho bạn. Tại sao ư? Vì 95% đậu nành mà chúng ta sử dụng hiện nay là thực phẩm biến đổi gen GMO và những loại có hại cho bạn. Những thực phẩm này ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe vì chúng tiêu diệt các vi khuẩn tốt – gọi là Probiotics trong đường ruột, và gây rối loạn hệ tiêu hóa của bạn.

Đậu nành vốn rất giàu Phytoestrogens, có cấu trúc gần giống với estrogen của nữ. Nếu nam giới sử dụng đậu nành thì sẽ có thêm estrogen, làm thay đổi nội tiết tố của nam. Còn nếu nữ giới sử dụng nhiều đậu nành thì sẽ làm tăng nồng độ estrogen, làm tăng nguy cơ ung thư vú, ung thử cổ tử cung, PCOS( hội chứng đa nang buồng trứng) và các rối loạn liên quan đến sự mất cân bằng nội tiết tố khác như bệnh lý tuyến giáp, thay đổi sợi bọc tuyến vú.

Như vậy, hầu hết các sản phẩm đậu nành hiện nay đều có 2 vấn đề ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn đó là: công thức cấu tạo của đậu nành và thực phẩm biến đổi gen. Sữa đậu nành và hầu hết các loại sản phẩm có thành phần đậu nành hiện nay không phải là nguồn dinh dưỡng tốt cho cơ thể.

dam-dau-nanh

Đâu là đậu nành tốt cho cơ thể?

Đậu nành tốt là đậu nành hữu cơ và được lên men.Thực phẩm hữa cơ nghĩa là thực phẩm nuôi trồng hoàn toàn tự nhiên từ hạt giống không nuôi trồng bằng hóa chất hay phân bón, thuốc trừ sâu. Đậu nành lên men như là : sữa lên men thành sữa chua ,hay là bắp cải lên men thành cải chua.

Lên men thực phẩm làm tăng men vi sinh của nó. Ví dụ, Natto là một loại đậu nành được sử dụng ở Okinawa, Nhật Bản- nơi mà có nhiều người tuổi thọ trên 100 tuổi. Đậu Natto là một trong những loại thực phẩm lên men lành mạnh, có hàm lượng vitamin K2 cao- Vitamin K2 là vitamin có nhiều trong rau bina và cải xoăn. Vitamin K2 giúp xương chắc khỏe, cải thiện não bộ và tăng khả năng phòng bệnh cho cơ thể.

Khẳng định lại một lần nữa, Đậu nành mà bạn đang sử dụng nếu được lên men hữu cơ sẽ là một liều thuốc tốt cho sức khỏe của bạn.

cac-loai-dau-nanh-len-men

Kết luận:

​- 95% sản phẩm đậu nành hiện nay không tốt cho bạn

- Bạn nên sử dụng đậu nành hữu cơ đã lên men (vd: đậu nành natto)​

- Bạn có thể sử dụng thêm những thực phẩm siêu tốt khác như là hạt chia và hạt lanh. Ngoài nếu bạn ăn chay, những loại hạt này cung cấp một lượng protein thực vật và có lượng omega-3 tốt cho cơ thể. Chúng tốt hơn nhiều so với các loại đậu nành thông thường.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì, hãy để l​ại câu hỏi ở phần comment. Chúng tối sẽ cố gắng trả lời bạn sớm nhất có thể.

part 2: Bóc trần 10 sự thật về Đậu Nành - Đậu nành không hề có lợi như bạn nghĩ

​Part 3: Đậu nành thật sự có tốt không - Gia đình bạn đang sử dụng đậu nành mỗi ngày

Leave a Reply