GMO worst 1

Nhiều nghiên cứu cho thấy các thực phẩm đã qua biến đổi gen (gọi tắt là thực phẩm GMO) gây tác hại không nhỏ đến sức khỏe con người, động vật và môi trường tự nhiên. Tuy nhiên, bất chấp làn sóng phản đối đang ngày một dâng cao, ngày càng có nhiều loại thực phẩm khác nhau bị biến đổi gen. Vì rất khó tránh xa hoàn toàn các loại thức ăn này, người tiêu dùng nên tìm thêm một số nơi cung cấp thực phẩm khác thay cho các cửa hiệu tạp hóa lớn mình thường ghé qua. Các nông sản được chứng nhận Organic theo tiêu chuẩn Mỹ (USDA – organic) sẽ không bị biến đổi gen (hoặc thường như thế!). Tương tự, hãy tìm đến các gian hàng của nông dân địa phương ở các khu chợ nhà nông để có thể yên tâm chọn mua những loại cây trồng chưa qua biến đổi gen. Tốt hơn nữa, nếu bạn chịu khó một chút: hãy tập trồng các thực phẩm hữu cơtự chăm sóc chúng. Cho đến lúc đó, bạn có thể tham khảo thêm danh sách top 10 những loại thức ăn GMO có hại nhất không nên tiêu thụ dưới dây:  

Danh sách 10 loại thức ăn GMO có hại nhất:

GMO worst 2

1. Bắp ngô

Trong danh sách những loại thức ăn GMO phổ biến nhất, món đầu tiên hiển nhiên bạn nên tránh xa chính là bắp ngô. Nếu đã có dịp xem qua phim tư liệu về thực phẩm, bạn sẽ biết bắp là loại cây trồng bị biến đổi nhiều nhất. “Một nửa nơi trồng bắp ở Mỹ cung cấp cho Monsanto hiện nay đều đang dùng giống đã qua biến đổi gen” và hầu hết trong số chúng đều được trồng cho người dùng tiêu thụ. Bắp ngô GMO của Monsanto đã dẫn đến một loạt các vấn đề liên quan sức khỏe con người như tăng cân hay rối loạn chức năng các bộ phận cơ thể.

2. Đậu nành

Có trong đậu hũ, các món ăn chay, dầu đậu nành, bột đậu và nhiều những sản phẩm khác, đậu nành đã bị biến đổi để chống lại thuốc diệt cỏ. Ông trùm công nghệ sinh học Monsanto hiện vẫn đang trụ vững trong thị trường ngành đậu nành, với 90% đậu nành đã bị biến đổi gen để chống lại thuốc diệt cỏ Roundup tại Monsanto. Chỉ trong năm 2006, lượng thuốc diệt cỏ glyphosate được phun lên chỉ riêng các cây đậu nành đã lên đến con số 96.7 triệu pounds.

3. Đường

Theo NaturalNews, vào năm 2009, các cây củ cải đường biến đổi gen đã xuất hiện ở thị trường Mỹ. Cũng như những loại cây trồng lúc bấy giờ, Monsanto biến đổi gen của chúng để tăng khả năng chống lại thuốc diệt cỏ. Monsanto đã vướng phải nhiều rắc rối pháp lý với bên bộ nông nghiệp Hoa Kỳ và tòa án khi tổ chức trồng cây củ cải đường và được yêu cầu phải lập tức loại bỏ các hạt giống trong đất trồng vì hành động bất hợp pháp của mình.

4. Aspartame – Chất tạo vị ngọt

Aspartame là một loại chất gây nghiện độc hại được dùng trong rất nhiều thực phẩm. Người tiêu dùng được khuyến cáo không sử dụng chất này bởi nhiều lý do, một trong số chúng đó là thực tế chất này được tạo ra từ việc biến đổi gen một số loại vi khuẩn.

5. Đu đủ

Hẳn những người yêu trái cây vùng nhiệt đới sẽ rất bất ngờ với thông tin này. Đu đủ GMO đã được trồng và tiêu thụ ở Hawaii từ năm 1999. Mặc dù những quả đu đủ này không được phép nhập vào thị trường các nước thuộc Liên Minh Châu Âu, Mỹ và Canada vẫn đang mở rộng vòng tay chấp nhận chúng.

6. Dầu làm từ hạt cải dầu

Là một trong những loại thực phẩm bị biến đổi hóa học nhiều nhất ở Mỹ, loại dầu này được tạo ra từ hạt cải và hàng loạt chuỗi các phản ứng hóa học cần thiết.

7. Cây bông

Có thể tìm thấy trong dầu bông, cây bông xuất xứ từ Ấn Độ và Trung Quốc tiềm tàng nhiều rủi ro tai hại nhất.

8. Thực phẩm từ sữa

Các sản phẩm làm từ sữa có thể chứa một hàm lượng hóc môn tăng trưởng bởi một phần năm bò sữa nuôi tại Mỹ đều được bơm loại hóc môn này. Sự thật là, loại hóc môn tăng trưởng tái tổ hợp bò (rBGH) vô cùng hại sức khỏe mà Monsanto sử dụng đã bị cấm ở 27 quốc gia, nhưng vẫn được dùng trong chăn nuôi bò sữa tại Mỹ ngày nay. Nếu bạn phải uống sữa, hãy uống loại organic ấy.

9. và 10. Bí Vàng và Bí Xanh

Có liên hệ mật thiết với nhau, hai loại bí này đã được biến đổi để kháng cự lại một số vi rút.

Tác hại khôn lường của các loại thực phẩm nêu trên được nhiều người biết đến. Ví dụ, độc tố Bt toxin dùng trong quá trình biến đổi gen bắp ngô đã được tìm thấy trong máu của phụ nữ mang thai và con họ. Còn nhiều rủi ro đáng sợ hơn nhiều mà chúng ta chưa biết hết được. Mặc dù bạn nên tránh xa những thực phẩm GMO này, bạn vẫn có thể mua loại 100% organic để tiêu thụ chúng một cách an toàn nhất.

Vì thực tế quy trình thực hiện các quy định và giám định an toàn của các công ty biến đổi gen rất hời hợt, không cách nào chúng ta có thể biết chắc chắn được những hiểm nguy khác nữa mà bản thân có thể gặp phải khi tiêu thụ các thực phẩm tạo ra từ phòng thí nghiệm này.

Lời khuyên tốt nhất: tránh xa tất cả những loại thức ăn này.

Một số nguồn khác: NaturalNews
Đọc thêm tại: http://naturalsociety.com/top-10-worst-gmo-foods-list/#ixzz5JpbvbY3N
Theo dõi chúng tôi tại: @naturalsociety on Twitter | NaturalSociety on Facebook

Leave a Reply