Trong thời gian rất ngắn kể từ khi các loại Thực phẩm biến đổi gen (GMO) được giới thiệu lần đầu tiên, chúng mang hệ thống sinh thái nhiễm độc, các yếu tố KHÔNG tự nhiên này được giới thiêụ cho những người nông dân nhằm gia tăng năng suất và chống chọi lại với quy luật tự nhiên và thành phẩm được đưa vào nguồn cung cấp thực phẩm địa phương, quốc gia và toàn cầu.

GMO gây nguy hiểm cho tất cả chúng ta và bằng chứng không thể chối cãi.

Về mặt môi trường, chúng đã phá hủy đất nông nghiệp và gây thiệt hại cho cả các sinh vật có lợi từ hệ sinh thái, tàn phá môi trường đất và tự nhiên.

monsanto

Nhiều cuộc đối thoại  xoay quanh những cân nhắc sử dụng thực phẩm GMO và sức khỏe. Sự thật là, các nhà nghiên cứu đã cố gắng để kiểm tra sự an toàn của thực phẩm GMO – và đáp án là chúng không hề an toàn. Tuy nhiên, đa số những nghiên cứu này bị “che lấp”  bởi ngành công nghiệp “có hạng” này bởi những người có ý định bảo vệ đế quốc GMO- Thực phẩm biến đổi gen.

Những nghiên cứu đã cho thấy nguy cơ cao hơn đáng kể về các vấn đề sức khỏe khi ăn GMO và nghiên cứu cho thấy DNA độc hại từ những thực vật này có thể tồn tại trong quá trình tiêu hóa. Nó thậm chí còn được tìm thấy trong máu của phụ nữ mang thai và bào thai của họ! [1]

Thật không may, chúng vẫn đang phát triển rất mạnh trong thời đại công nghiệp, che mắt người dùng bằng quảng cáo, sự dẫn dắt bằng lời có cánh, video quảng cáo với kinh phí cả tỷ đồng về lợi ích của chúng làm phần đông chúng ta “tin tưởng một cách mù quáng” .

quang-cao-gmo

Cho đến khi luật pháp thay đổi và cấm các sản phẩm phá hoại nguy hiểm này, chúng ta cần tự trang bị kiến thức cho chính mình và gia đình để tránh những sản phẩm biến đổi gen độc hại.

Danh sách sau vạch trần 20 thực phẩm và thành phần GMO hàng đầu mà bạn hoàn toàn phải tránh.

1. Aspartame

Aspartame- (E951) là một loại đường hóa học được dùng thay cho đường tự nhiên trong rất nhiều sản phẩm thực phẩm và dược phẩm.

aspartame

Theo EPA- Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ – một cơ quan chính phủ cho biết aspartame là một chất hóa học gây ngộ độc thần kinh .

Aspartame được làm từ aspartate, methanol và phenylalanine. Khi đã nhập, cơ thể sẽ phá vỡ aspartame thành các phần cấu thành này. Đáng chú ý nhất, methanol được chuyển thành formaldehyde. Bộ Lao động Hoa Kỳ coi formaldehyde là một chất độc hại và đã là độc hại thì không nên ăn vào. Nghiên cứu gần đây đã chứng minh hiệu quả gây ung thư cao từ tiêu thụ aspartame. [2] Nghiên cứu bổ sung không thể loại bỏ vai trò của aspartame trong bệnh bạch cầu và ung thư hạch không Hodgkins. [3] tham khảo thêm sách đã được viết về sự nguy hiểm của aspartame.

Trong cuộc tìm kiếm lối sống lành mạnh, loại hóa chất độc hại, thực phẩm được tạo ra bởi phòng thí nghiệm này đứng đầu bất kỳ danh sách thực phẩm và thành phần nào cần tránh!

2. Ngô/Bắp

Các nhóm kinh doanh nông nghiệp tự tin khẳng định rằng sản phẩm của họ an toàn với sự giúp đỡ của các phương tiện truyền thông chính thống. [4] Một số nghiên cứu cho thấy sử dụng ngô GMO thường xuyên, dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và ảnh hưởng tiêu cực đến thận và gan (các cơ quan giải độc), cũng như trong tim, tuyến thượng thận, và lá lách. [5] [6]

gmo-corn

Chỉ ăn ngô nếp hữu cơ có thể là một cách để loại bỏ sự tiếp xúc với GMO nguy hiểm này. Như bạn sẽ thấy bên dưới, ngô xuất hiện dưới nhiều hình thức hơn, từ thành phẩm thô đến chiết xuất, cùng xem lại thành phần thực phẩm để chắc chắn rằng bạn không sử dụng thường xuyên.

3. Đường củ cải đường

Trong số gần 130 triệu tấn đường được sản xuất trên toàn cầu mỗi năm, củ cải đường chiếm gần 35% lượng đường đó (số còn lại từ mía). [7] Những củ cải đường này được sử dụng để sản xuất sucrose. [8]

Thật không may, khi trồng củ cải đường, nông dân gặp phải vấn đề với cỏ dại. Vì vậy, một phiên bản thuốc diệt cỏ glyphosate (Roundup) đã được tạo ra

Glyphosate là loại thuốc diệt cỏ phổ rộng, tức là diệt được hầu hết các loại cỏ dại – những loài cây cạnh tranh chất dinh dưỡng với cây trồng, từ đó làm giảm năng suất.

Glyphosate được khám phá và đưa vào thương mại hóa dưới tên Roundup bởi công ty Monsanto, Mỹ, từ năm 1974. Sau đó, công ty này phát triển một loạt các giống cây trồng biến đổi gen để kháng glyphosate, tức là khi phun thuốc, các cây này hoàn toàn không bị hại bởi glyphosate, trong khi hầu hết cỏ dại sẽ chết. Từ đó, mức độ sử dụng glyphosate tăng vọt, và trở thành một trong những loại thuốc bảo vệ thực vật phổ biến nhất lịch sử.

Bằng cách đó, nông dân có thể đổ Roundup trên cánh đồng củ cải đường để diệt cỏ dại mà không giết chết củ cải đường. Như vậy thực vật nói chung và củ cải đường nói riêng được liên tục phủ một lớp hóa chất độc hại trong chu kỳ phát triển của chúng.

Cách tốt nhất để tránh củ cải đường là tránh các sản phẩm có đường sucrose (đường) hoặc bất kỳ sản phẩm nào không chứa chất tạo ngọt như đường mía hữu cơ, đường thốt nốt hữu cơ hoặc mật ong.

4. HFCS (Xi-rô fructose ngô/bắp)

Đầu tiên, HFCS được làm từ ngô/bắp- khả năng là một chủng GMO trồng công nghiệp.Bắp được qua một quá trình chuyển đổi thành bột bắp … sau đó được chuyển đổi thành xi-rô bắp trong một quá trình cùng với các enzym và nấm vi khuẩn. Cuối cùng, một enzyme vi khuẩn khác được thêm vào quá trình sản xuất fructose. Đây không phải là một quá trình tự nhiên vì vậy không mang lại một sản phẩm tự nhiên.

Thủy ngân đã được tìm thấy trong HFCS do quá trình sản xuất. [10] HFCS có gây ra các vấn đề về sức khỏe không? Các nhà nghiên cứu từ Princeton và Oxford đã liên kết HFCS để tăng cân và tiểu đường tuýp II . [11] [12]

Tóm lại, HFCS bắt đầu như một thực phẩm GMO, chứa thủy ngân, và có liên quan đến biến đổi gen, tăng cân và tiểu đường loại II. Chúng ta cần tránh nó.

5. Đậu nành (Lecithin đậu nành)

Đậu nành có lẽ là một trong những sản phẩm biến đổi gen phổ biến nhất trong các lĩnh vực hiện nay. Đậu nành đã được phát hiện gây ra một loạt các vấn đề sức khỏe và đậu nành GMO có ảnh hưởng đến vấn đề về tuyến tụy, chức năng nội tiết, tuyến giáp. [13]

Lecithin đậu nành thậm chí không phải là một sản phẩm đậu nành đc chọn lọc, nó là một sản phẩm chất thải từ việc chế biến dầu đậu nành thô. Nó thường chứa các dung môi và thuốc trừ sâu. Các nhà nghiên cứu cũng đã tìm thấy lecithin đậu nành chứa các chất gây dị ứng có nhiều tác động sức khỏe khác nhau. [14]

Hãy tránh đậu nành trừ khi nó là đậu nành hữu cơ hoặc đã được lên men (như trong miso hoặc natto). Và hãy chắc chắn để tránh bất cứ thứ gì có chứa lecithin đậu nành, sản phẩm đậu nành được chế tạo ( không loại trừ các sản phẩm công nghiệp, bánh kẹo, dầu đậu nành)

6. Tinh bột ngô

Tinh bột ngô là một sản phẩm ngô chế biến cao được làm từ ngô – ngô biến đổi gen (GMO). Nó không có giá trị dinh dưỡng và mang tất cả những mối nguy hiểm liên quan đến thực phẩm biến đổi gen. Nó được sử dụng như một chất phụ gia trong nhiều sản phẩm và như là một thực phẩm chế biến, nó tạo ra vấn đề cho tiêu hóa. Các vấn đề về tinh bột ngô đã được biết đến từ những năm 1970. Với sự ra đời của ngô biến đổi gen, sự ảnh hưởng vẫn đang tăng lên.

7. Cà chua

Khi thử nghiệm, cà chua biến đổi gen đã được tìm thấy có hoạt tính chống oxy hóa thấp hơn so với cà chua tự nhiên. [15] Như trường hợp của các thực phẩm GMO khác, sự biến đổi di truyền dẫn đến giá trị dinh dưỡng giảm.

Hãy tránh những sản phẩm cà chua công nghiệp và tự chăm sóc 1 cây cà chua cho riêng gia đình mình.

8. Xúc xích

Hầu hết các xúc xích có chứa xi-rô ngô hoặc chất rắn xi-rô ngô, thịt chăn nuôi công nghiệp với dư lượng kháng sinh, ngoài ra còn rất nhiều chất bảo quản khác. Hãy loại bỏ đồ ăn công nghiệp như xúc xích mà bạn rất yêu thích và tiện dụng. Tốt nhất, bạn nên mua và tự làm từ thịt chăn nuôi hữu cơ, chăn nuôi tự do từ địa phương.

9. Kem

Còn gì tuyệt vời hơn mùa hè mát lạnh với thức ăn yêu thích này? Nhưng, Kem thường có một loạt các HFCS, xi-rô ngô và tinh bột ngô, cộng với rGBH. Trừ khi thương hiệu bạn mua là hữu cơ hoặc sản xuất trong nước từ các thành phần hữu cơ. Còn không, mỗi muỗng kem có thể chứa nhiều DNA biến đổi gen và hormone tăng trưởng bò.

10. Vitamin không hữu cơ và tổng hợp

Nhiều vitamin, kể cả vitamin hàng đầu của trẻ em, sử dụng các sản phẩm ‘rau’ làm cơ sở cho vitamin. Nhiều loại rau này có nguồn gốc từ ngô và đậu nành; nhiều loại cũng chứa các loại dầu aspartame và hydrogenate. Tìm các loại vitamin đặc biệt hữu cơ hoặc không biến đổi gen (non-GMO).

11. Chế độ ăn Công Thức cho Trẻ Sơ Sinh

Sữa có chứa rGBH và đậu tương biến đổi gen tạo thành nền tảng cho hầu hết các công thức cho trẻ sơ sinh, trừ khi trong thành phần nêu rõ chúng là hữu cơ. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chế độ ăn của trẻ sơ sinh bao gồm các công thức chứa các GMO này góp phần vào tình trạng sức khỏe lâu dài, mãn tính, dậy thì sớm. [16]

12. Thịt bò

Thức ăn bò có thể chứa cỏ linh lăng GMO, ngô và đậu nành GMO. Khi bò ăn GMO, chúng sẽ xâm nhập vào hệ thống của chúng và trở thành một phần của thịt. Chưa kể đến kháng sinh, thức ăn chăn nuôi công nghiệp, thuốc tăng trưởng. Nếu bạn định ăn thịt bò, chỉ tiêu thụ thịt bò hữu cơ, ăn cỏ, nuôi thả tự do.

13. Sữa

Hormone tăng trưởng tái tổ hợp của Monsanto (rGBH) được tiêm vào bò để kích sữa. Để tăng sản lượng sữa, người chăn nuôi không từ cả biện pháp “hiếp dâm” bò để chúng mang thai liên tục , mặc cho chúng bị viêm vú, viêm móng. Những con bê non bị tách mẹ từ nhỏ.

Đừng bao giờ tin rằng các hormon kết hợp với rBGH đã được tìm thấy trong sữa từ bò được tiêm rGBH có chứa một lượng nhỏ các axit béo lành mạnh. [17] Những con bò này có khả năng bị viêm vú, một bệnh nhiễm trùng hoàn toàn có thể dẫn đến máu và mủ trong sữa.

Bạn có thể mua sữa hữu cơ , sữa hạt, sữa dê và tránh kích thích tố tăng trưởng từ bò. Tuy nhiên, để giữ cho tất cả các hormone tăng trưởng bò ra khỏi chế độ ăn uống, bạn cũng cần phải xem ra cho các loại thực phẩm công nghiệp có chứa các sản phẩm sữa, vì chúng có thể đến từ những con bò được tiêm hormone.

14. Cỏ linh lăng

Mặc dù trồng cỏ linh lăng GMO đã bị tạm dừng, tính đến năm nay, cỏ linh lăng GMO trở lại cánh đồng. [18] Cỏ linh lăng GMO là xương sống của ngành công nghiệp sữa. Vì vậy, sữa, thịt bò từ cỏ linh lăng sẽ bị ảnh hưởng.

15. Dầu thực vật

Dầu thực vật thường có nguồn gốc từ ngô, đậu tương, bông hoặc dầu canola. Tất cả các giống cây trồng này đã được biến đổi di truyền để chịu được sự thay đổi của Roundup. Chỉ dùng dầu thực vật trừ khi dầu thực vật có chứng nhận hữu cơ. Đừng tin vào những quảng cáo, hỗ trợ tim mạch ngăn ngừa Cholesterol …vì những quảng cáo này đang được đầu tư rất nhiều tiền để lấy lừa gạt người tiêu dùng.

16. Dầu hạt cải

Dầu hạt cải có thể loại riêng do sử dụng phổ biến. Ngoài các câu hỏi về một loại dầu được làm từ cây trồng độc hại cho con người, hạt cải dầu đã bị biến đổi về mặt di truyền. Tính đến năm 2009, 90% cây cải dầu của Canada là ‘thuốc diệt cỏ’. [19] Khi nói đến dầu ăn, lựa chọn tốt nhất là tìm sản phẩm được chứng nhận không biến đổi gen (non-GMO).

17. Margarine- Bơ thực vật

Đây là một dạng dầu thực vật khác và chứa tất cả các vấn đề GMO mà dầu thực vật chứa. Để tránh biến đổi gen từ bơ thực vật, bơ hữu cơ có thể là một lựa chọn tốt hơn nhiều.

18. Đu đủ Hawaii

Loại đu đủ biến đổi gen này  ảnh hưởng đến những người sống ở bờ biển phía Tây Hawaii. Thuộc tính biến đổi gen của nó là một cây trồng kháng vi-rút cụ thể cho Hawaii và các khu vực nhập đu đủ từ Hawaii. Cây này chứa DNA từ virus Ringspot, cũng như những cá nhân chọn ăn nó.

19. Bí

Nhiều giống bí đã bị biến đổi gen để chống lại các bệnh có thể ảnh hưởng đến chúng. Khi nói đến bí, mua bì truyền thống, hữu cơ.

20. Hạt Lanh

Hạt lanh GMO đã được phát triển (bất hợp pháp, cho những gì nó có giá trị) ở Canada. Mức độ ô nhiễm của Canada vẫn chưa được xác định. Các báo cáo cũng chỉ ra rằng cây lanh GMO đã được xuất khẩu trên toàn thế giới nơi xảy ra ô nhiễm. [20] Bởi vì các thảm họa môi trường của chủng GMO biến dạng này, xác định nguồn gốc của cây lanh được sử dụng trước khi bạn mua. Hạt Lanh từ Canada có thể bị nhiễm, cũng như từ nhiều khu vực của EU.

Ý nghĩa cuối cùng…

Khi nói đến việc tránh GMO , câu trả lời hay nhất là tìm kiếm các loại thực phẩm đã được dán nhãn là không biến đổi gen, những thực phẩm CÓ CHỨNG NHẬN HỮU CƠ. Nếu không chắc chắn, hãy hỏi tại cửa hàng hoặc liên hệ với nhà sản xuất sản phẩm.

Bạn đã ngừng tiêu thụ THỰC PHẨM BIẾN ĐỔI GEN GMO hoặc tự giải thoát khỏi chúng như thế nào? Hãy chia sẽ với chúng tôi bằng phản hồi bên dưới nhé!

Rate this post

Để lại bình luận: